Nguyên liệu:
Đùi gà: 2 cái
Pate gan: 2M
Bó xôi to: 4 lá
Cà rốt bào mỏng: 8 lát
Xôi trắng: 1 chén
Dừa xiêm: 1 trái
Xoài cắt vuông 8mm: ½ chén
Hành tím băm: 1M
Muối, tiêu, ngũ vị hương, dầu ăn
Hạt nêm Ajingon
Nước tương
Mayonnaise
Hướng dẫn chế biến
1. Sơ chế- Đùi gà rút xương, chừa phần đầu đùi tỏi, lạng bớt thịt bên trong đem băm nhuyễn, khứa ngang sớ, đập mỏng, ướp 1m hạt nêm Ajingon, 1/2M hành tím, 1/4m ngũ vị hương, 1m nước tương LISA và 1/4m tiêu, để thấm.
- Trộn đều xôi, xoài với 1M xốt mayonnaise Aji-mayo. Trộn thịt gà băm với 2M pate gan và ít muối.
- Bó xôi, cà rốt chần sơ, để ráo. Dừa chặt lấy nước.
2. Cuốn và quay gà
- Cuộn tròn đùi gà theo thứ tự từ ngoài vào trong gồm: thịt gà, nhân pate, cà rốt, bó xôi và xôi xoài, dùng dây buộc lại, đem hấp khoảng 15 phút.
- Phi thơm hành tím, cho nước dừa vào thắng vàng và sánh lại, cho cuộn gà vào quay chảo đến khi thịt gà chin, vỏ ngoài có màu cánh gián thì tắt bếp.
3. Cách dùng
- Cuộn gà cắt khoanh, xếp ra dĩa, thêm nước quay lên trên, dùng nóng.
Mẹo: Khứa ngang sớ để khi quay xong cuộn gà được đẹp. Bọc lá bó xôi để xôi không bị thấm nước khi quay chảo, khi dùng sẽ ngon hơn.
Nguồn : monngonmoingay.com
0 nhận xét:
Đăng nhận xét