Canh chua cá hú với hoa thiên lý |
Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 15 phút (Dành cho 4 người ăn)
Nguyên liệu:
- 300g cá hú hoặc cá bông lau
- 300g hoa thiên lý
- 2 quả cà chua
- 1 vắt me nhỏ
- Vài nhánh rau ngổ
- 1 thìa súp tỏi xay
- ½ lít nước dùng
- Dầu ăn. Đường. Nước mắm. Hạt nêm
Cách làm:
1. Cà chua thái múi cau. Rau ngổ, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ. Đun nóng chút dầu, cho tỏi vào phi thơm.
2. Đun sôi nước dùng, cho me vào, nêm 3 thìa súp đường, 1 thìa súp hạt nêm, 1 thìa súp nước mắm. Cho cá, cà chua vào, nêm lại cho vừa ăn. Cho thiên lý vào, chờ nước sôi lại, tắt bếp.
Thưởng thức:
Múc canh ra tô, cho rau ngổ, mùi tàu, tỏi phi lên trên.
Chúc các bạn ngon miệng.
(Theo MNCT)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét