người thầy
Bài mới cập nhật
Loading...
Thứ Năm, 30 tháng 8, 2012

Bò nướng xốt chua ngọt

MNCT - Món bò nướng sốt chua ngọt rất ngon mà cách làm đơn giản, mời các bạn cùng làm và thưởng thức.

Nguyên liệu:

-Thăn bò mềm 300g.
-Quả mắc mật 1 ít (gia vị này tuỳ các bạn nhưng mình tiện đang mùa mắc mật nên để vào cho thơm)
-Vừng rang vàng.
-Xốt thịt nướng Lee kum kee.
-Nước sốt gồm: đường, 1 quả chanh, tương ớt.

Bò nướng xốt chua ngọt

Cách làm:

Bò mua về dùng nĩa đâm để khi ướp cho ngấm xốt. Dội 2 thìa sốt thịt nướng Lee Kum Kee dùng tay bóp cho thấm. Để vào tủ lạnh 2 giờ trước khi nướng.

Bò nướng xốt chua ngọt

Đặt thịt lên đĩa nướng, bật lò nướng mỗi mặt 10 phút, không nướng cháy.

Bò nướng xốt chua ngọt

Thái mỏng thịt bày lên đĩa, thịt vừa chín tới màu hồng nhạt. Rắc vừng đã rang chín vàng lên bề mặt, nếu có thể các bạn rắc thêm chút thính cho thơm và sánh.

Bò nướng xốt chua ngọt

Làm xốt bằng cách dùng nước thịt của món nướng, thêm chút tương ớt, 1 quả chanh nhỏ vắt lấy nước, 1 thìa cà phê đường đánh đều cho tan. Sau đó dội hỗn hợp sốt chua ngọt lên bề mặt đĩa thịt.

Chúc các bạn có món bò nướng và bữa cơm ngon với gia đình.

Theo Megafun

0 nhận xét:

Đăng nhận xét