người thầy
Bài mới cập nhật
Loading...
Thứ Tư, 29 tháng 8, 2012

Lươn nướng tẩm nghệ

MNCT - Lươn nướng tẩm nghệ - Một món ăn ngon không thể thiếu cho các đấng mày râu mỗi dịp tụ họp.


Nguyên liệu:

-500g lươn
-1 củ nghệ (30g)
-300g lá chuối
-50g mỡ gáy
-2 quả chanh
-1,5 thìa cà-phê hạt nêm
-1/2 thìa cà-phê đường
-1/4 thìa cà-phê bột nêm
-Dầu ăn.

Cách làm:

-Lươn làm sạch ruột, chà chanh để sạch nhớt. Thái lươn thành khúc dài 7cm, sau đó dùng dao cắt dọc sống lưng để loại bỏ phần xương sống, rồi cắt đôi theo chiều dọc.
-Củ nghệ rửa sạch, gọt vỏ, giã nhỏ.
-Mỡ gáy rửa sạch, để ráo, thái lát, miếng dài 5-6cm.
-Ướp lươn với bột nghệ và nghệ tươi trước khoảng 5 phút để thấm màu. Sau đó, cho hạt nêm, đường, 1 thìa cà-phê dầu ăn, để 10 phút.
-Lá chuối rửa sạch, lau khô, tước miếng dài 10-15cm.
-Cho một miếng lươn vào lá chuối, trên để một lát mỡ, cuộn lá chuối lại. Nướng lươn trên bếp than khoang 5 phút là được.

Chúc các bạn thành công với món lươn nướng tẩm nghệ này nhé !

Theo Ngon.edu.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét