Nấm đùi gà là loại nấm mình rất thích ăn. Những bữa lẩu nấm thường không bao giờ thiếu nấm đùi gà. Nấm đùi gà ăn ngon, có hàm lượng protein cao, nấm có mùi thơm nhẹ và cảm giác sần sật khi ăn miếng nấm rất rõ rệt. Ngoài việc dùng trong món lẩu nấm, mình cũng thích chế biến nấm đùi gà thành những món ăn riêng khác cho những bữa cơm chay của nhà mình thêm hấp dẫn.
Món nấm đùi gà xào bơ này rất đơn giản, làm hơi lâu một tí ở công đoạn rán nấm, nhưng chính nhờ việc rán nấm này làm cho miếng nấm trở nên săn hơn, dai hơn, khi ăn rất thú vị. Khi ăn bạn có thể chấm với tương ớt cũng rất ngon.
Nguyên liệu: (2 – 3 người)
- 300g nấm đùi gà
- 1 củ tỏi, bỏ vỏ, băm nhỏ
- 2-3 củ hành tím, bỏ vỏ, băm nhỏ
- 50nl dầu ăn
- 30g bơ
- 2 tsp hạt nêm
- hành lá, làm sạch, thái nhỏ
Cách làm:
- Nấm đùi gả rửa sạch, thái thành những lát tròn dày 3-4mm.
- Làm nóng một lượng vừa phải dầu ăn trong chảo, cho những lát nấm vào rán cho chín vàng hai mặt. (Lưu ý: nấm sẽ hút dầu, những không cần cho thêm dầu ăn liên tục sẽ làm nấm bị ngấy, cứ tiếp tục rán cho đến khi hai mặt miếng nấm chín vàng).
- Gắp nấm ra khỏi chảo, cho bơ vào đun chảy, cho hành, tỏi vào đảo thơm, tiếp đến cho nấm vào, thêm bột nêm, đảo đều 2-3 phút.
- Cho nấm ra đĩa và rắc hành lá lên.
Nguồn : http://kokotaru.com/
0 nhận xét:
Đăng nhận xét