người thầy
Bài mới cập nhật
Loading...
Thứ Tư, 17 tháng 10, 2012

Hướng dẫn cách làm Gà nấu cà ri


Hi! Những ngày mưa thế này, ăn gà nấu cà ri kèm bánh mì hoặc cơm nóng thì ngon hết xảy. Mời các nàng cùng làm theo hướng dẫn nhé.
Nguyên liệu
- Gà (nếu muốn ngon nên chọn gà mái mơ và gà trống già)
- 3 củ khoai tây vừa
- 2 củ cà rốt to
- Bột cà ri, bột đao, hạt nêm, mì chính, bột canh, hạt tiêu, sả, tỏi, hành, ớt, hạt mùi, tương cà chua,  nước cốt dừa
Cách làm
- Gà ướp một nửa số bột cà ri, sả, tỏi, hành băm nhỏ, hạt nêm, mì chính, bột canh, hạt tiêu trong 30 phút cho ngấm (Nếu để từ sáng đến trưa thì càng ngon).
- Cho hành, sả, tỏi đã băm nhỏ vào phi thăm rồi cho gà đã ướp vào đảo đều cho xăn lại.

- Cho số bột cà ri vào gà đã đảo qua rồi tắt bếp ngay để tránh cà ri bị cháy.
- Cho nước, nước cốt dừa, tương cà chua vào rồi đun vừa lửa. Khi nấu cà ri không nên để lửa quá to.
- Cà rốt thái con chì, khoai tây thái miếng vừa ăn sau đó ngâm khoai tây trong nước lạnh để loại bỏ độc tố trong khoai.
- Cho khoai tây, cà rốt vào xào qua. Nếu muốn có thể rán chín khoai tây.
- Khi gà gần chính, cho khoai tây, cà rốt vào.
- Đến lúc gần bắc ra, cho bột đao đã hoà nước và nước cốt dừa vào.
Yêu cầu
- Gà có màu vàng đặc trưng của cá ri, tỷ lệ nước trên cái là 2/3.
Ps: Muốn up ảnh mình chụp cơ mà chụp xấu quá. Các nàng hãy đợi ta rồi ta sẽ cung cấp ảnh thực mà ta làm cho các nàng nhé. Tạm thời đi chăn thửa trên Google vậy. Ngượng quá.
                                                                             
                                                                           Nguồn : http://buzzbutterflylife.wordpress.com/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét