Nguyên liệu:
1. Sơ chế
- Hành tây, cà rốt, cần tây, boaro cắt miếng 3cm.
- Thỏ làm sạch, cắt miếng to cỡ 10cm, ướp thỏ và hành tây, cần tây, cà rốt, boaro với 0,5 lít rượu vang đỏ, 2 lá thơm và 1m tiêu, để 24h cho thấm.
- Vớt riêng thịt thỏ và rau củ, ướp thịt thỏ với 1m muối, 2m hạt nêm Ajingon, để 30 phút cho thấm.
2. Cách làm
- Chiên vàng từng miếng thịt thỏ, lấy ra để riêng. Cho các loại rau củ vào xào, thêm 1M bột mì, 1M cà chua hộp và thịt thỏ vào, cho rượu vang vào đun sôi, vớt bọt, nấu cạn còn ½ lượng rượu thì thêm 1 tô nước, nêm 2m hạt nêm Ajingon. Nấu nhỏ lửa khoảng 30 phút cho thịt chín mềm. Gắp thịt ra riêng, nước xốt lược bỏ xác rau củ.
3. Cách dùng
- -Múc thịt ra dĩa sâu lòng, chan xốt lên trên, dùng kèm bánh mì.
-
Lưu ý :
Ướp thịt thỏ với thời gian lâu để món ăn có mùi vị đặc trưng của rượu vang.Đun cạn bớt rượu vang để loại bỏ lượng cồn trong rượu vì cồn sẽ làm cho nước xốt có vị đắng và chua.
Clip Hướng dẫn cụ thể :Ướp thịt thỏ với thời gian lâu để món ăn có mùi vị đặc trưng của rượu vang.Đun cạn bớt rượu vang để loại bỏ lượng cồn trong rượu vì cồn sẽ làm cho nước xốt có vị đắng và chua.
Clip hướng dẫn cụ thể:
Nguồn : http://monngonmoingay.com
0 nhận xét:
Đăng nhận xét