Đậu phụ trứng muối ăn vào những hôm man mát, chấm kèm chút xì dầu hay tương cà chua quả thật rất ngon. Mời bạn cùng vào bếp với Mikokotoro nhé.
Nguyên liệu
- Đậu phụ (nên mua đậu mới, có mùi thơm, sờ vào thấy mềm)
- Trứng muối 2 quả
- Trứng gà 1 quả
- Bột mỳ hoặc bột sư tử hoặc bột chiên giòn
- Bột chiên xù (bột cà mỳ)
- Hạt tiêu, dầu ớt, hành khô, ớt tươi, bột nêm
Cách làm
- Trứng muối luộc chín lấy lòng đỏ bỏ lòng trắng nghiền nhỏ trộn: bột nêm, hạt tiêu, hành băm nhỏ, dầu ớt, hoặc ớt để riêng
- Bôt chiên xù cho ra ra khay
- Bột mì hòa với trứng gà đánh nhuyễn (sánh như cháo đặc)
- Đậu thái miếng vuông
- Nhặt từng miếng đậu nhúng vào trứng sau đó lăn vào bột chiên xù rán vàng bày ra đĩa
- Phi thơm hành khô hoặc gốc hành hoa cho hỗn hợp trứng muối xào thơm, cho đến khi nổi bọt thì dội lên trên đĩa đậu chiên.
- Ăn nóng
0 nhận xét:
Đăng nhận xét