người thầy
Bài mới cập nhật
Loading...
Thứ Sáu, 23 tháng 11, 2012

Cherry muffin

cherry muffin

Đây là mẻ bánh cuối cùng mình làm với lọ cherry ngâm nước mà mình mua. Lọ to đùng, dùng được cho vài loại bánh, và bây giờ thì đã finish thật rồi :D

Muffin là một trong những loại bánh mà mình thường không ngại khi làm, bởi muffin làm rất nhanh, chuẩn bị nguyên liệu cũng nhanh nữa, và khi làm thì chỉ luôn cần quan tâm là trộn nguyên liệu khô riêng với nhau, nguyên liệu lỏng riêng với nhau, và cho hai thứ khô – lỏng này trộn vào nhau cho đều, vậy là xong. Mình không phải dõi theo từng bước làm như với nhiều loại bánh khác.

Nói riêng về loại muffin này, đây là một trong những loại mình khá ưng ý cả về hương vị lẫn hình ảnh của chiếc bánh. Bánh rất thơm, mềm, ẩm vừa phải, vị bánh ngọt dịu và điểm xuyết vị chua dịu của quả cherry và nước cốt chanh cộng với sữa chua.

cherry muffin

cherry muffin

Nguyên liệu:

- 180g bột mì đa dụng

- 100g đường

- 1/2 tsp muối

- 1/2 tsp baking powder

- 1/2 tsp baking soda

- 120g sữa chua không đường

- 120ml dầu ăn (dầu hạt cải, dầu hướng dương)

- 2 quả trứng

- 1 tsp vanilla extract

- vỏ bào 1 quả chanh vàng

- nước cốt 1 quả chanh vàng

- 1-2 cup quả cherry ngâm nước

- hạnh nhân lát

Cách làm:

- Bật lò ở 350F (177C).

- Trộn chung hỗn hợp gồm bột mì, đường, muối, baking powder, baking soda.(1)

- Trộn hỗn hợp lỏng gồm sữa chua, dầu ăn, trứng, vanilla extract, nước cốt chanh, vỏ chanh bào.(2)

- Đổ (2) vào (1), dùng phới hoặc spatula trộn vừa quện. Dùng spatula trộn nhẹ nhàng quả cherry vào cho đều, sau đó chia đều bột ra các cốc giấy, đổ đầy đến 2/3 cốc.  Rắc một chút hạnh nhân lát lên trên cùng.

- Cho bánh vào lò nướng ở 177C, thời gian 25-30 phút đến khi bánh nở cao, hạnh nhân lát chuyển màu vàng nâu là được.



Source : kokotaru[dot]com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét