Cách làm canh chua măng :
Nguyên liệu :
- 1 con cá điêu hồng
- 300gr măng chua
- 2 trái cà chua
- 2 trái ớt
- Bún hoặc cơm
- Lá lốt, rau răm
- Đường, dầu ăn, nước mắm, muối
- Bột ngọt Ajinomoto
1.Sơ chế
- Cá làm sạch, ướp với muối, đầu hành, ớt giã, đem chiên sơ.
- Măng chua rửa sạch, vắt ráo, cắt ngắn xốc tỏi phi dầu nêm thêm gia vị.
- Cà chua cắt múi cau.
2.Nấu canh
- Đun sôi nước, cho măng và cá vào, sau đó cho thêm cà chua, nước sôi lại nêm đường, muối, nước mắm và bột ngọt Ajinomoto cho vừa ăn. Cuối cùng cho rau răm, lá lốt và ớt cắt nhỏ vào.
3.Cách dùng
- Dọn canh kèm với đĩa nước mắm ớt, dùng với cơm hoặc bún.
Lưu ý : Khử mùi tanh, mùi bùn hoặc mùi rêu ở cá bằng nước pha giấm khi rửa cá.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét