Đã làm vài loại bánh với quả cherry rồi nhưng mình vẫn không cảm thấy chán, ngược lại cảm thấy thích thú hơn với cherry, đến nỗi mình thích ăn miếng cherry trong bánh hơn là quả cherry tươi !!!
Loại bánh này khá đặc, dẻo, mát, bánh ko quá ngọt, thêm những miếng cherry chua dịu, mình thích ăn bánh này cho bữa sáng hơn là ăn “vặt” trong ngày
Nguyên liệu: (1 khuôn tròn 20cm)
- 1 1/2 cup bột mì đa dụng
- 1/2 cup đường
- 1/3 cup cacao
- 1 tsp baking soda
- 1/2 tsp muối
- 1 tsp vanilla extract
- 2 tsp dấm trắng / nước cốt chanh
- 1/3 cup dầu hạt cải/ dầu hướng dương
- 1 cup nước
- 2 cup quả cherry ngâm nước
Cách làm:
- Bật lò ở 350F (177C).
- Trộn chung bột mì, đường, bột cacao, baking soda, muối.
- Trộn chung vani extract, dấm/ nước cốt chanh, dầu ăn, nước. Cho hỗn hợp lỏng vào hỗn hợp khô ở trên, trộn đều cho mềm mượt.
- Trộn quả cherry vào hỗn hợp bột rồi đổ khuôn.
- Nướng bánh ở vị trí chính giữa lò trong thời gian 40 phút. Lấy bánh ra để nguội hẳn.
* Cách làm chocolate glaze:
- Làm chảy khoảng 100g chocolate, sau đó hoàn thêm 50ml whipping cream, rồi đổ lên trên bánh đã nguội. Để bánh vào tủ lạnh cho lớp glaze đông lại.
Source : kokotaru[dot]com
0 nhận xét:
Đăng nhận xét