người thầy
Bài mới cập nhật
Loading...
Thứ Sáu, 9 tháng 11, 2012

Hướng dẫn cách làm món Salad bắp cải xốt mè


Nguyên liệu:
Chính:
150g bắp cải trắng
20g bắp cải tím
50g thịt nguội
½ chén bắp mỹ đã luộc
Phụ:
Rượu trắng, dầu mè, mật ong
Mè rang, muối, đường, mù tạt vàng



1. Sơ chế
    - Bắp cải cắt sợi nhỏ, thịt nguội cắt đôi rồi cắt miếng 0.5cm.
    2. Trộn salad
      - Trộn xốt mè: trộn 1M Aji-mayo, 1M mè rang, 2m giấm gạo lên men Ajinomoto, 1m rượu trắng, 1m nước tương Phú Sĩ, 1m dầu mè, 1m mật ong, 1/2m mù tạt vàng, 1/2m bột ngọt Aji-no-moto, 1/2m đường và 1 ít muối.
      - Trộn đều các nguyên liệu với xốt mè.
      3. Cách dùng
      - Cho salad bắp cải xốt mè ra dĩa, dùng như món khai vị.

      Lưu ý : Sử dụng mè rang giã nhỏ thì xốt sẽ thơm ngon hơn.

      0 nhận xét:

      Đăng nhận xét