Nguyên Liệu :
- 400g bò phi lê
- 120g thịt băm
- 25g giò sống, 2 lát phô mai
- 1 củ hành tây, 1 củ cà rốt
- Cần tây, boaro, ngò tây, cà chua hộp, lá thơm, mù tạc vàng, bột mì
- Gia vị: muối, tiêu, đường, dầu ăn, rượu Brandy
1. Sơ chế
- Thịt bò cắt lát mỏng, dùng dụng cụ đập thịt đập dẹp còn dày cỡ 3mm, ướp với muối và tiêu, để thấm.
- Cà rốt, hành tây, cần tây, boaro mỗi thứ băm lấy 1M, còn lại cắt miếng nhỏ.
- Xào thơm các loại rau băm, để nguội, cho vào trộn đều với thịt xay, giò sống và ngò tây băm, nêm 1/2m đường, 1m hạt nêm Ajingon, 1 ít tiêu, 1m Brandy, 1m mù tạc vàng, tất cả quết dẻo.
- Trải miếng thịt bò ra, cho nhân và ½ miếng phô mai vào giữa, gấp 2 đầu rồi cuộn lại, dùng dây buộc chặt vừa.
2. Cách làm
- Đun nóng ít dầu, cho từng cuộn thịt bò vào chiên vàng, gắp ra để ráo. Tiếp tục cho các loại rau vào xào, thêm 1M bột mì và 1M cà chua hộp cho lên màu, thêm 1 lá thơm, 3 chén nước và 1m hạt nêm Ajingon. Đun sôi nước thì cho cuộn thịt bò vào, nấu nhỏ lửa khoảng 30 phút cho thịt mềm, nước sệt lại thì gắp thịt ra riêng, nước xốt lược bỏ xác.
3. Cách dùng
- Cắt bỏ chỉ buộc, xếp thịt bò ra dĩa, chan xốt lên trên, ăn kèm rau củ xào.
-
Tips:
Rau củ trong nhân sẽ làm cho món thịt bò bớt khô và không bị ngán.Nên xào rau củ với lửa vừa để rau củ không bị cháy và nước xốt không bị đắng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét