MNCT - Miếng cá mú nở hoa giữa thứ nước xốt chua chua, ngọt ngọt thoang thoảng hương dịu dàng của chanh dây.
Thịt cá mú mới cắn thì giòn rụm nhưng bên trong mềm và ngon ngọt. Những cánh hoa cúc vàng lãng đãng tưởng đâu chỉ để trang trí cho đẹp nhưng ăn kèm với cá mú lại cho một hương vị là lạ, hay hay...
Đầu bếp Vương Siêu Vinh (ảnh) của nhà hàng Chợ Mới (Q.3, TP.HCM) hướng dẫn cách thực hiện món cá hoa cúc:
Nguyên liệu:
- Cá mú sao phi lê: 300 gr
- Bột mì: 100 gr
- Bột năng: 50 gr
- Trứng gà: 1 quả
- Muối: 1/3 muỗng cà phê
- Bột ngọt: 1/2 muỗng cà phê
* Nước xốt:
- Chanh dây: 1 trái
- Tương cà: 1 muỗng cà phê
- Xốt OK: 1/2 muỗng cà phê
- Tương Catchup: 1/2 muỗng cà phê
- Đường phèn: 50 gr
- Muối: 1/4 muỗng cà phê
Cách làm:
- Cắt thịt cá mú theo hình hạt lựu lớn nhưng chừa phần da lại, để cả tảng cá vẫn dính liền nhau ở phần da.
- Quết tan trứng, cho bột ngọt, muối vào, đánh đều. Thêm 10 gr bột năng vào trứng, quậy đều. Dùng hỗn hợp này ướp cá khoảng 15 phút.
- Trộn bột mì với số bột năng còn lại. Gắp miếng cá ra khỏi hỗn hợp trứng. Tẩm cá qua bột.
- Chiên cá trong chảo dầu nóng (dầu ngập cá) cho đến khi thấy cá chín vàng là được. Để lửa lớn đến khi dầu sôi, khi cho cá vào thì vặn nhỏ lửa.
- Nước xốt: Trộn tất cả các loại gia vị với nhau, nấu sôi, để lửa nhỏ. Thêm một muỗng cà phê bột năng vào. Quậy đến khi thấy hỗn hợp hơi sền sệt thì tắt bếp.
- Cho cá ra đĩa, chan nước xốt lên trên. Có thể trang trí bằng vài cánh hoa cúc vàng.
Bài: Đoan Nhật
Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Theo Ihay
0 nhận xét:
Đăng nhận xét