MNCT - Những buổi chiều lộng gió nếu được thưởng thức món lươn cuốn nghệ nướng lá lốt nồng ấm vị cay sa-tế và lựt xựt vị giòn giòn này sẽ thật khó quên.
Nguyên liệu:
- Lươn 400 gr
- Lá lốt 100 gr
- Ớt sừng, nghệ tươi, muối, đường
- Hạt nêm, tương ớt, nước tương
- Hành lá, đậu phộng rang vàng giã dập
- Dầu ăn
Cách làm:
- Lá lốt bỏ cuống, rửa sạch. Nghệ tươi gọt vỏ, xắt lát. Ớt sừng rửa sạch, xắt nhỏ. Lươn làm sạch, bỏ xương, lấy phần thịt phi-lê, xắt khúc rồi ướp với khoảng ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê ớt tươi, ít tương ớt, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê nước tương và ít hạt nêm.
- Nghệ tươi xắt lát để khoảng 10 phút cho thấm.
- Hành lá xắt nhỏ cho vào chảo dầu xào sơ.
- Trải miếng lá lốt ra đĩa, chi miếng lươn và nghệ vào giữa, từ từ cuốn lại đến hết.
- Bắc bếp than, thoa một lớp dầu trên vỉ, nướng cuốn lá lốt chín. Rắc đậu phộng rang và mỡ hành. Chấm kèm với nước tương pha, ớt xắt lát.
Mẹo vặt:
Lươn chọn con loại vừa để có thịt mềm và ngon. Nếu làm lươn tại nhà nên chà xát bằng vỏ trấu để sạch nhớt lươn.
Theo Bếp Gia Đình
0 nhận xét:
Đăng nhận xét