MNCT - Bún thang là một đặc sản ẩm thực của người Hà Nội. Cầu kỳ từ phần chuẩn bị đến nấu. Nếu chính hiệu Bún thang Hà Nội thì cần đến 20 nguyên liệu mới đủ để làm nên món này. Và bài viết đây sẽ giúp bạn có được tô Bún Thang đơn giản nhưng vẫn ngon ko kém !
Nguyên liệu:
-1 con gà
-1/2 cây chả lụa
-3 quả trứng
-Từ 5-6 tai nấm tai bèo
-Hành tím, hành tây, hành ngò, rau ăn kèm, ớt...v...v
-Bún
Cách làm:
-Gà làm sạch đem luộc trong nồi nước to ( nước luộc gà sẽ là nước lèo ) – gà chín lấy ra để hơi nguội chặt và xé sợi thịt
chả lụa cắt thanh dài
-nấm tai bèo ngâm nước và cắt sợi dài – đem luộc chín
-trứng đập ra to cho tí muối và nước cho hơi loãng – dùng chảo ko dính rán trứng ( thao tác như đổ bánh cuốn với chảo ko dính ) để nguội cắt thanh dài
hành phi cắt khoanh phi thơm giòn, hành tây cắt làm 4 rồi cắt bt cho vào nồi nước lèo nấu cho mềm
-nước lèo nêm gia vị vừa phải ( sẽ còn lắng xuống nên sẽ mặn hơn )
ăn kèm với bún, rau….v…..v
Sau khi xong thì đây là thành phẩm
Vị giòn của nấm - dai của chả - mềm của thịt gà -bùi của trứng - nhìn đơn giản nhưng đó là sự kết hợp của nhiều mùi vị và rất dễ làm mặc dù ko chính hiệu như người HN làm.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Bếp Gia Đình
0 nhận xét:
Đăng nhận xét