MNCT - Là đầu bếp khách mời ở khách sạn Sheraton Saigon (TP.HCM) trong chương trình Lễ hội ẩm thực Thượng Hải, đầu bếp Jackie Chen (ảnh) đã giới thiệu món sườn xào chua ngọt kiểu Thượng Hải - một trong những “món ruột” của anh.
Đã rất quen thuộc với món sườn xào chua ngọt ngon tuyệt cú mèo ở Việt Nam, nơi mà vị chua và ngọt khá cân đối, hài hòa; nhiều người có thể không quen với cái ngọt hơi đậm kiểu Thượng Hải. Tuy nhiên, vị ngọt của đường phèn thật thanh mát, dễ chịu, vị chua thanh của giấm đen và mùi thơm dìu dịu của hắc xì dầu thấm trong từng thớ thịt khiến món sườn xào chua ngọt kiểu Thượng Hải không kém phần hấp dẫn.
Sườn xào chua ngọt Thượng Hải
Nguyên liệu:
- Sườn non: 500 gr
- Giấm đen: 100 gr
- Nước: 500 ml
- Đường phèn: 80 gr
- Hắc xì dầu: 60 gr
- Bột gà: 20 gr
- Bột năng: một ít
- Hành lá: 50 gr
- Gừng: 50 gr
- Hành tây: 50 gr
Cách làm:
- Cắt khúc sườn non, đập dập hành lá, xắt lát gừng, xắt múi hành tây.
- Cho một ít dầu vô chảo, đợi hành sôi thì cho gừng, hành lá, hành tây vào phi cho thơm. Vớt ra.
- Cho đường phèn vào, quậy liên tục cho tan đường thì cho sườn vào chảo, đảo một chút rồi thêm giấm, nước, hắc xì dầu, bột gà vào đảo đều. Để lửa nhỏ, hầm cho mềm thịt và phần nước rút xuống gần hết.
- Thêm các loại hành, gừng đã phi thơm.
- Quậy tan bột năng, cho vào chảo. Tiếp tục đảo cho đến khi thấy phần nước sánh lại.
Theo Ihay
0 nhận xét:
Đăng nhận xét