MNCT - Lớp thịt cá tỏa mùi riềng thơm phức, mềm và ngọt hòa lẫn vị cay nhẹ.
Lớp thịt cá tỏa mùi riềng thơm phức, mềm và ngọt hòa lẫn vị cay nhẹ, thưởng thức cùng cơm trắng dẻo thơm rất ngon miệng.
Nguyên liệu:
Cá rô: 300gr
1 củ riềng, 1 gói gia vị cá kho riềng, 1 trái ớt sừng, hành lá, tóp mỡ, dầu ăn.
Cách làm:
Cá rô làm sạch, chà sạch vớ muối cho hết nhớt, rửa lại với nước, để ráo. Cho cá vào thau nhỏ, ướp cá với 1 gói gia vị cá kho riềng, để cá khoảng 15 phút cho thấm.
Riềng rửa sạch, gọt vỏ, xắt lát mỏng. Chọn nồi đất cỡ vừa, lần lượt sắp một lớp riềng, một lớp cá và một lớp riềng lên trên cùng. Nêm vào nồi cá 2 muỗng canh dầu ăn (hoặc tóp mỡ), ½ chén nước lọc.
Bắc nồi cá lên bếp, vặn lửa lớn cho cá sôi lên sau đó vặn lửa vừa và đun cá liu riu khoảng 45 phút đến khi nước cá sánh lại, tỏa mùi thơm, tắt bếp. Hành lá rửa sạch, xắt lát. Múc cá ra đĩa, trang trí hành lá, ớt xắt.
Dùng nóng với cơm trắng.
Theo Bếp Gia Đình
0 nhận xét:
Đăng nhận xét