MNCT - Là món xốt ngon tuyệt không thể thiếu trên bàn tiệc chay, cải thìa xốt với các loại nấm ngon đem lại khẩu vị rất quyến rũ cho người thưởng thức.
Nguyên liệu:
-Cải thìa: 300gr
-Nước dùng rau củ: 200ml
-Nấm đông cô: 150gr
-Nấm đùi gà: 150gr
-½ củ cà rốt, 2 muỗng canh dầu hào chay, 1 ít bột năng, muối, tiêu, đường, nước tương, bột nêm chay.
-Nước dùng rau củ: 200ml
-Nấm đông cô: 150gr
-Nấm đùi gà: 150gr
-½ củ cà rốt, 2 muỗng canh dầu hào chay, 1 ít bột năng, muối, tiêu, đường, nước tương, bột nêm chay.
Cách làm:
-Cải thìa rửa sạch, chọn ngọn non, xắt bỏ bớt gốc. Cà rốt gọt vỏ, cắt tỉa hoa. Nấm đông cô ngâm nước muối loãng cho sạch, cắt bỏ thân. Nấm đùi gà ngâm nước muối loãng rồi rửa dưới vòi nước, cắt bớt phần chân rồi cắt miếng vừa ăn. Cho cà rốt và cải thìa vào nồi nước sôi, luộc vừa chuyển màu, vớt ra, ngâm nước dá, để ráo, bày ra đĩa.
-Nấm đông cô và nấm đùi gà luộc chín, bày lên cải thìa. Lấy nước luộc cho dầu hào, ¼ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, ¼ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột nêm chay vào nêm vừa ăn, cho chút bột năng pha nước vào khuấy sánh. Rưới xốt đều lên cải và nấm, trang trí ngò.
-Ăn nóng với nước tương.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét