MNCT - Sắc vàng rực rỡ của bông bí nhồi với thịt, tôm mang sự ấm áp của nắng Xuân vào mâm cơm ngày Tết
Nguyên liệu:
-150gr thịt nạc vai xay
-50gr tôm nõn tươi
-10gr tôm khô
-8 bông bí
-1 củ hành khô, bằm nhỏ
-Nấm đông cô khô
-Hạt nêm, tiêu
Làm xốt xì dầu:
-1 muỗng café tỏi băm
-2 muỗng canh xì dầu
-1 muỗng canh đường
-½ muỗng canh rượu trắng
-1 muỗng café đậu phộng rang chín, giã dập
-1 muỗng café mè trắng, rang chín
Đun nhỏ lửa hỗn hợp cho đến khi sốt sánh, nêm rượu, rắc mè, đậu phộng.
Thực hiện:
-Tôm khô ngâm mềm, giã nhuyễn với tôm nõn tươi. Nấm đông cô ngâm nở, bỏ chân, bằm nhỏ. Bông bí ngâm, rửa sạch cho hết cát, để ráo.
-Trộn đều hỗn hợp tôm khô, tôm tươi, thịt heo, nấm đông cô, hành khô, hạt nêm, tiêu. Nhồi hỗn hợp thịt vào bông bí, bày vào đĩa cho vào xửng hấp chín. Chấm kèm sốt xì dầu.
Theo 24h
0 nhận xét:
Đăng nhận xét