MNCT - Hôm nay, Món Ngon Cuối Tuần sẽ hướng dẫn các bạn 1 cách làm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho cả nhà nhé!
Nguyên liệu:
-2 lạng bì lợn
- 2 lạng thịt
- 1 ít gạo để làm thính (nếu ngại làm bạn có thể mua thính bán sẵn nhé)
- Nước mắm ngon, mỳ chính
- Chanh, tỏi, ớt, lá sung và rau sống ăn kèm.
Cách làm:
Thịt rửa sạch. băm nhỏ.
Bì làm sạch cho vào nồi luộc cùng chút muối và vài giọt giấm.
Lá chanh thái sợi nhỏ.
Gạo rang thật vàng rồi cho vào cối xay mịn như bột trẻ em để làm thính.
Pha 1 thìa phở nước mắm, 1 thìa nước cốt chanh, mỳ chính, tỏi ớt băm với nhau.
Cho thịt vào nồi rang chín tới, không nên rang quá kĩ.
Bì luộc chín vớt ra đĩa, lọc hết mỡ, thái sợi. Nên thái bì lúc còn ấm sẽ dễ hơn để nguội.
Cho thịt và bì vào âu to, đổ hỗn hợp nước mắm đã pha ở trên vào, dùng bao tay nylon bóp cho ngấm đều gia vị.
Đến khi nào chuẩn bị ăn thì cho nốt lá chanh và thính vào trộn đều lên.
Cho ra đĩa ăn kèm với lá sung và tương ớt các bạn nhé!
Món này rất nhiều người thích ăn nhưng mua ngoài hàng đôi khi lại sợ không đảm bảo an toàn VSTP. Các bạn hãy làm chín thịt như trên rồi mới đem trộn nem, như vậy các con có thể ăn được cùng người lớn mà không sợ bị đau bụng.
Theo Quỳnh Chi (aFamily - TTVN)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét