người thầy
Bài mới cập nhật
Loading...
Chủ Nhật, 26 tháng 8, 2012

Cá thu hấp bông hẹ


Nguyên liệu:

1 khúc cá thu (200 gr)
4 tai nấm đông cô
200 gr bông hẹ
1 thìa súp dầu hào, 1 nhánh gừng, 1 trái ớt sừng, vài cọng hành, ngò, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp nước tương, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa dầu ăn.

Thực hiện:

Cá thu rửa sạch, ướp với dầu ăn, tiêu, hạt nêm, để 30 phút cho ngấm gia vị.

Nấm đông cô ngâm nở, bỏ chân, vắt sạch, xắt lát mỏng. Bông hẹ bỏ bớt phần gốc già, rửa sạch, để nguyên hoặc cắt khúc.

Gừng cạo sạch vỏ, xắt sợi. Ớt, hành rửa sạch, xắt sợi nhuyễn.

Làm xốt:

Phi thơm tỏi băm, cho nấm vào xào, cho nước dùng, tiêu, gừng vào, nêm hạt nêm vừa ăn. Cho bông hẹ vào đảo rồi nhấc xuống ngay.

Cá ướp xong cho vào nồi hấp cách thủy, khi cá gần chín rưới hỗn hợp nước xốt lên, hấp thêm 5 phút là được.

Cho cá ra đĩa, trang trí hành ngò và ớt xắt sợi.

Mách nhỏ:

Có thể thay bông hẹ bằng bông hành, món ăn cũng sẽ rất ngon. Khi làm xốt nên nhấc xuống rồi mới cho bông hẹ vào vì nguyên liệu còn được làm chín khi hấp.

Theo Dep 360

0 nhận xét:

Đăng nhận xét