MNCT - Với món này chúng ta cò thể thực hiện vào cuối tuần hoặc khi có tiệc tùng, họp mặt gia đình, bạn bè.
Nguyên liệu:
- Tôm tươi
- Nấm đông cô, bông cải xanh, cải ngọt, cà rốt, hành tây, đậu đũa
- Mì trứng
- Gia vị: Muối, dầu mè, dầu hào, tiêu, nước tương, bột nêm
- Bột năng.
Cách làm:
Bước 1:
- Tôm rửa sạch, rút chỉ đen, để ráo.
- Nạo vỏ cà rốt, hành tây, đậu đũa, cải ngọt nhặt và cho vào rửa sạch, thái khúc ngắn.
- Cho nấm đông cô vào rửa sạch, ngâm chút nước ấm cho mềm rồi thái bỏ chân nấm.
Bước 2:
- Bắc xoong lên bếp cho nước vào đun sôi thì cho 1 thìa cà phê dầu ăn với chút muối,trần qua rau cải ngọt, đậu đũa, bông cải xanh rồi vớt ra rổ để ráo.
- Cho dầu vào chảo đun nóng tới khi sôi thì cho mì vào chiên. Mì vàng vớt ra cho ráo dầu.
Bước 3:
- Hòa tan 2 thìa cà phê bột năng với 2 thìa cà phê nước lạnh. Cho tỏi vào chảo phi thơm. Để lửa lớn rồi đổ cà rốt và nấm đông cô vào đảo đều tay.
- Khi cà rốt và nấm chín bạn đổ tiếp hải sản và tôm vào đảo.
- Khi tôm săn lại cho tiếp các loại rau, bông cải vào,cho chút muối, bột nêm, nước tương và dầu hào vào sao cho vừa ăn.
- Dùng đũa đảo đều các loại rau củ, đổ bát bột năng đã hòa tan với nước lạnh vào, nêm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp cho chút dầu mè, hạt tiêu vào cho thơm.
- Gắp mì ra ra đĩa rồi bày rau củ xào hải sản lên trên ăn kèm; món này ăn nóng sẽ rất tuyệt.!!! ^^
Theo Bepgiadinh
0 nhận xét:
Đăng nhận xét