MNCT - Lớp bánh giòn, bên ngoài hơi mằn mặn nhưng lớp nhân thịt bên trong lại mềm, ngọt và cay thơm hấp dẫn...
Nguyên liệu A:
- 300gr thịt lợn.
- Hành tây.
- Ớt bột.
- Bột thì là.
- Hành lá.
- Dầu ăn.
Nguyên liệu B:
- 120gr bột mỳ.
- 200gr nước.
- 1 ít muối.
- 300gr thịt lợn.
- Hành tây.
- Ớt bột.
- Bột thì là.
- Hành lá.
- Dầu ăn.
Nguyên liệu B:
- 120gr bột mỳ.
- 200gr nước.
- 1 ít muối.
Cách làm:
Bước 1:
Thịt băm nhỏ, hành tây xắt hạt lựu.
Bước 2:
Đun nóng dầu trong chảo, cho hành tây vào đảo đều cho đến khi dậy mùi thơm, thêm thịt vào, tiếp tục đảo đều.
Bước 3:
Khi thịt bắt đầu săn lại, thêm nước tương vào, đảo đều tay. Cuối cùng, bạn cho ớt bột, bột thì là, nêm một chút muối. Tiếp tục xào thêm vài phút cho thịt thấm đều gia vị.
Bước 4:
Cho tất cả phần nguyên liệu B vào nhồi thật kỹ thành hỗn hợp dẻo mịn. Ủ bột trong khoảng 10 phút.
Sau đó chia thành bốn phần...
Và cán mỗi phần bột thành một lớp mỏng nhất có thể
Bước 5:
Nếu bạn có chảo nướng điện thì bạn cho miếng bột vào nướng chín, nếu không thì áp chảo mà không dùng mỡ cũng được (nhớ là đun nhỏ lửa nhé).
Bước 6:
Hành lá xắt nhỏ và trộn đều vào hỗn hợp thịt xào.
Bước 7:
Trải lớp bánh lên mặt phẳng và dàn đều bề mặt bằng một lớp mỏng hỗn hợp thịt xào. Lưu ý không trải lên phần mép bánh nhé.
Sau đó, phủ lớp bánh thứ hai lên trên, miết chặt mép hai lớp bánh cho chúng dính vào nhau.
Đun nóng chảo trở lại với một chút dầu ăn, rán cho đến khi bánh ngả màu vàng nâu thì tắt lửa.
Với cách chế biến này, bạn sẽ rất ngạc nhiên vì món bánh có hương vị khá lạ. Nếu có điều kiện bạn có thể thay thế phần thịt heo bằng thịt cừu thì hương vị còn đặc biệt hơn nữa. Lớp bánh giòn, bên ngoài hơi mằn mặn nhưng lớp nhân thịt bên trong lại mềm, ngọt và cay thơm hấp dẫn...
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Maskonline
0 nhận xét:
Đăng nhận xét