MNCT - Yến sào đứng đầu trong “bát trân” ngày xưa. Nó được mệnh danh là loại thực phẩm thần diệu, có khả năng cải từ hoàn sinh, cải lão hoàn đồng. Yến sào Việt Nam được đánh giá rất cao trên thị trường thế giới, đó là niềm tự hào của Việt Nam.
Nguyên liệu:
-1 con gà ta
-3g yến khô
-1 nhánh gừng
-3 củ hành tím, ¼ lon gạo nếp, ¾ lon gạo tẻ, ½ thìa café tiêu, ½ thìa café muối, 1 thìa café hạt nêm, 2 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp dầu ăn, 1 thìa súp café bột nghệ
-Dưa leo, cà chua, nước tương dùng kèm
Thực hiện:
-Gạo trộn đều, ngâm trong nước nóng 1 giờ cho nở, trút ra để ráo
-Hành tím nướng chín. Gừng gọt vỏ đập giập
-Bắc nồi nước, cho gừng và hành vào, thả gà vào luộc chín. Nêm nếm gia vị vừa ăn
-Gà chín vớt ra, chặt miếng vừa ăn. Nước luộc gà khuấy với bột nghệ tạo màu
Trút gạo vào nước luộc gà, canh nước vừa đủ, trộn thêm ít hạt nêm, muối, tiêu và dầu ăn, đảo đều. Bắc lên bếp nấu chín cơm.
-Yến ngâm nở, làm sạch, hấp khoảng 45 phút
-Xới cơm gà ra đĩa, xếp thịt gà và yến lên mặt, dùng kèm dưa leo, cà chua, chấm nước tương.
Theo MNVN
0 nhận xét:
Đăng nhận xét