Nguyên liệu:
-1 kg cá bạc má (khoảng 6 con)
-½ kg cà chua
-500 ml nước dừa tươi
Cách làm:
-Cá ướp với 1 muỗng café muối, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm và ít đầu hành lá cắt nhuyễn (1).
-Cà chua băm nhỏ bỏ hay lấy hạt tùy thích (2) . Nếu bỏ hạt cà nhớ lược qua rây để lấy lại nước cà.
-Bắc chảo cho ít dầu, cho ít đầu hành lá phi thơm, xào cà cho chín, nêm ½ muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh đường (3).
-Xếp cà ở đáy nồi, 1 lớp cá, 1 lớp cà, 1 lớp cá và trên cùng là cà (4).
-Cho nước dừa vào ngập nồi cá. Kho lửa riu riu cho đến khi nước sắc xuống xâm xấp cá là vừa. Nêm lại cho vừa khẩu vị.
-Dọn cá rắc tiêu và ngò, dùng salad chấm với cá kho và rất ngon.
Chúc các bạn ngon miệng
Theo Afamily
0 nhận xét:
Đăng nhận xét