người thầy
Bài mới cập nhật
Loading...
Chủ Nhật, 26 tháng 8, 2012

Chả gà cuộn lá chuối hấp


Nguyên liệu:

200 gr thịt gà phi lê
100 gr giò sống
50 gr hạt bắp
5 lá chanh
1 trái ớt sừng
2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê tiêu, lá chuối

Thực hiện:

Gà rửa sạch, xắt nhỏ, cho vào máy xay nhuyễn. Lá chanh, ớt sừng rửa sạch, xắt thật nhuyễn. Trộn đều tất cả với hạt bắp, nêm hạt nêm, đường, tiêu vừa ăn.

Lá chuối cắt miếng cỡ 8 x 12 cm

Cho nhân gà vào giữa lá chuối, gấp kín lại, xếp vào xửng, hấp chín.


Mách nhỏ:

Để lá chuối mềm, dễ gói và có màu xanh đẹp, trước khi cho nhân vào thì nên chần sơ lá chuối qua nước sôi (có cho ít dầu). Sau đó vớt lá ra để ráo rồi mới gói.

Theo Afamily

0 nhận xét:

Đăng nhận xét