Nguyên liệu:
- 3 đùi gà: chặt miếng, hoặc lọc lấy thịt, thái miếng vừa ăn
- 3 – 5g gừng, gọt vỏ, thái chỉ
- 4 tép tỏi thái nhỏ
- 1.5 muỗng xì dầu
- 0.5 muỗng dầu hào
- 1 muỗng rượu gạo
- 2 muỗng dầu vừng
- ½ cup nước nóng
- Tiêu trắng
- Vừng trắng rang chín (không bắt buộc)
- 3 – 5g gừng, gọt vỏ, thái chỉ
- 4 tép tỏi thái nhỏ
- 1.5 muỗng xì dầu
- 0.5 muỗng dầu hào
- 1 muỗng rượu gạo
- 2 muỗng dầu vừng
- ½ cup nước nóng
- Tiêu trắng
- Vừng trắng rang chín (không bắt buộc)
Cách làm:
- Đun nóng dầu vừng trong chảo. Cho tỏi, gừng vào đảo đến khi dậy mùi thơm.
- Cho thịt gà vào chảo, đảo sơ qua trong khoảng 15-20 giây.
- Cho xì dầu, dầu hào, rượu & tiêu trắng vào đảo đều đến khi thịt gà chín được khoảng 70%.
- Cho nước. Để lửa nhỏ om thịt gà đến khi chín mềm & nước sốt đặc lại. Rắc vừng trắng, trộn đều.
Theo Savoury Days (TTXVN)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét