MNCT - Nếu không có cua đồng để nấu bún riêu, bạn có thể làm riêu cua bằng tôm khô, thêm thịt và trứng, là bạn đã có nồi bún riêu ngon không kém gì cua đồng. Cùng bắt tay với CTV Mẹ Bon nhé!
Nguyên liệu:
- 400g xương lợn
- 200g tôm khô
- 2 quả trứng gà
- ½ bát con thịt nạc xay
- Dầu điều, muối, hạt nêm
- 2 quả cà chua
- Đậu phụ rán sẵn
- Rau kinh giới, rau tía tô, hành lá, một ít me dầm hoặc giấm
- Mắm tôm.
Cách làm:
- Xương lợn rửa sạch, đổ nước lạnh ngập mặt xương, đun sôi cho vào một ít giấm, đổ nước luộc xương lần thứ nhất, rửa lại cho thật sạch, tiếp theo cho xương lợn vào nồi, đun sôi hầm lấy nước dùng.
- Tôm khô rửa sạch, ngâm nước cho thật mềm, giã mịn tôm hoặc xay nhuyễn.
- Trộn tôm khô, thịt nạc xay, trứng gà, hai thìa nhỏ dầu điều, hai thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ hạt nêm, và hai thìa nhỏ mắm tôm, trộn đều.
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu điều, phi hành khô thơm, cho cà chua vào xào chín, châm từ từ nước hầm xương vào nồi.
- Đun sôi, tiếp theo dùng thìa múc từng thìa nhỏ hỗn hợp riêu cua cho vào nồi, đợi sôi lại lớp riêu sẽ nổi lên bề mặt.
- Bạn nêm vào nồi nước dùng một ít mắm tôm, một ít me dầm, và nêm gia vị vừa ăn.
- Tiếp theo cho đậu phụ rán vào nồi, đun sôi, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
- Rau kinh giới, tía tô, hành lá rửa sạch.
- Khi dùng, bạn múc ít bún vào bát, thêm đậu phụ, ít riêu, chan nước dùng, rắc ít hành lá, dùng nóng và kèm với rau kinh giới, và tía tô.
CTV Mẹ Bon
Theo Món Ngon Cuối Tuần
0 nhận xét:
Đăng nhận xét