MNCT - Món ngon, dễ làm vào các ngày cuối tuần. Thời gian chuẩn bị khoảng 20 phút, thực hiện trong vòng 20 phút
Nguyên liệu:
- 4 con chim cút
- 1 muỗng cafe ngũ vị hương, 3 muỗng cafe nước tương
- 2 trái xí muội
- 4 muỗng canh rượu nấu ăn
- 1 nhánh gừng, 1 tép tỏi, 1 tép hành lá
- Muối, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn Meizan
Cách làm:
- Chim cút làm sạch, gừng đập nhuyễn chà lên mình chim.
- Tỏi, hành, và xí muội đâm nhuyễn, trộn chung với ngũ vị hương, rượu, và muối, đường, bột ngọt, tiêu, nêm vừa ăn.
- Thoa hỗn hợp này trong và ngoài chim. Để khoảng 20 phút cho thấm.
- Sau đó cho chim vào chảo dầu chiên vàng.
Mách nhỏ:
- Muốn chim có da dòn như ngoài tiệm thì chim sau khi ướp phải hấp cho chin rồi treo nơi thoáng mát cho da chim thật ráo.
- Khi ăn thoa lên da chim hỗn hợp: 1 muổng cafe mặch nha hay mật ong, 1 muổng canh giấm, 1 muỗng cafe bột năng
Theo Bepngon
0 nhận xét:
Đăng nhận xét