MNCT - Thỉnh thoảng bạn làm món này cho ông xã nhậu sẽ rất ngon,vị cay của ớt hòa quyện với nước sốt béo béo của nước cốt dừa .
Nguyên liệu:
- 1 túi chem chép khoảng 700 g, ,bạn có thể thay bằng các loại ốc, sò khác tùy sở thích
- 1 thỉa nhỏ bột cà ri
- 2 hoặc 3 tép tỏi
- 20ml cốt dừa
- 2 lá chanh Thái hoặc lá chanh thường
- ¼ quả chanh
- ¼ thìa cà phê muối
- Húng quế, hành lá , tiêu
-Dầu ăn và ớt trái.
Cách làm:
-Ngâm chem chép trong thau nước lạnh khoảng một giờ đồng hồ.
-Rửa sạch từng con chem chép vì chem chép rất cát, giữ nguyên vỏ.
-Tỏi, ớt trái, lá chanh thái nhỏ.
-Đun nóng hai thìa cà phê dầu ăn, phi tỏi thơm.
-Thêm lá chanh, ớt và bột cà ri vào.
-Tiếp tục đổ nước cốt dừa vào, dùng muôi đảo đều.
-Cho chem chép vào, đậy nắp khoảng 5 phút cho chem chép chín, nêm vào nửa thìa nhỏ muối, tiêu.
-Húng quế, hành lá thái nhỏ. Thả vào chảo chem chép, đảo đều rồi tắt bếp.
-Đổ chem chép ra dĩa lớn, lúc ăn nhớ vắt vài giọt chanh.
-Nước sốt dùng để ăn với bánh mì cũng ngon.
Mẹ Bon
Nguồn Món Ngon Cuối Tuần
0 nhận xét:
Đăng nhận xét