Nguyên liệu:
100gr thịt bò, 50gr giò sống (thịt lợn xay nhuyễn), 100gr ớt Đà Lạt loại nhỏ, 1/2 bát nước dùng, 2 thìa súp tương ớt, 1 thìa súp tương cà, 2 thìa súp bột nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp tỏi băm. 1 thìa súp dầu ăn, 1 cây boa-rô (tỏi tây), 1/2 củ cà rốt.
Thực hiện:
-Rửa sạch thịt bò, để ráo nước, cho vào máy xay thật nhuyễn.
-Tiếp đến, cho giò sống vào, thêm chút tỏi băm, tiêu và bột nêm, trộn thật đều, vo viên bằng quả chanh nhỏ. -Rửa tỏi tây, thái lát mỏng. Gọt vỏ cà rốt, thái khoanh. Ớt Đà Lạt rửa sạch.
-Đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi băm, cho thịt viên vào rán sơ.
-Sau đó, cho ớt Đà Lạt, cà rốt, nước dùng vào, đun sôi.
-Cho tương ớt, tương cà, bột nêm, đường vào đun khoảng 15" cho đến khi hỗn hợp vừa sánh.
-Cho tỏi tây vào, nhấc xuống.
Dọn món ăn ra đĩa, dùng nóng với cơm rất ngon.
Theo Ione
0 nhận xét:
Đăng nhận xét