người thầy
Bài mới cập nhật
Loading...
Thứ Tư, 29 tháng 8, 2012

Mỹ thực yến sào: Tổ yến tiềm gà ác thuốc Bắc (Phần 2)

MNCT - Yến sào đứng đầu trong “bát trân” ngày xưa. Nó được mệnh danh là loại thực phẩm thần diệu, có khả năng cải từ hoàn sinh, cải lão hoàn đồng. Yến sào Việt Nam được đánh giá rất cao trên thị trường thế giới, đó là niềm tự hào của Việt Nam.


Nguyên liệu:

-30g yến tươi
-1 con gà ác
-1 gói thuốc bắc
-1 cái vỏ quýt (1 trái)
-1 thìa súp hạt nêm

Thực hiện:

-Gà nhổ lông, mổ bụng, moi ruột, rửa sạch, để ráo

-Thuốc bắc ngâm nở, rửa sạch, vớt ra để xào, xắt lại những lát thuốc bắc lớn cho vừa ăn. Vỏ quýt rửa sạch

-Đun sôi nước với vỏ quýt, cho gà vào chần sơ qua, vớt ra để ráo

-Cho 3 chén nước lọc vào một nòi nhỏ, cho gà vào nấu cùng thuốc bắc khoảng 1 tiếng cho gà chín mềm. Cho yến vào tiềm thêm một lúc nữa nêm nếm lại cho vừa ăn

-Tắt bếp, múc gà ra tô, dùng nóng.

Theo MNVN

0 nhận xét:

Đăng nhận xét