người thầy
Bài mới cập nhật
Loading...
Thứ Ba, 14 tháng 8, 2012

Bánh giò chay

MNCT- Hôm nay, Món Ngon Cuối Tuần xin chia sẻ với các bạn 1 món bánh chay dễ làm, và ăn ngon của CTV Bích Tuyền (Pháp) là món Bánh giò chay. Nào các bạn cùng bắt tay với Bích Tuyền nhé!


Nguyên liệu:

- 400gr bột làm bánh giò có bán sẵn.
- Rau củ: Cà rốt, củ sắn, rau boa rô
- Một ít nắm mèo, nấm đông cô.
- Vài miếng đậu hủ.


Cách làm:

Làm nhân bánh:
-Cà rốt cắt hạt lựu, rồi trụng sơ trong nước sôi có một ít muối và dầu mè (để giữ lại chất dinh dưỡng trong cà rốt)
-Củ sắn cắt hạt lựu. nước sôi cho củ sắn vào luộc, sau đó vớt ra xả lại nước lạnh rồi vắt ráo.
-Nấm mèo, nấm đông cô, ngâm mềm, rửa sạch, vắt ráo, cắt hạt lựu.


-Đậu hủ, vắt ráo rồi tán nhuyễn.
-Rau boa ro băm nhuyễn.
-Sau đó, xào tất cả các thứ trên lại để làm nhân bánh giò. Nêm nếm vừa ăn.

Làm vỏ bánh:


-Dùng bột làm bánh giò có bán sẵn ở chợ pha trong 1,6l nước lạnh, cho thêm dầu mè và hạt nêm chay (Nếu có), một ít muối. Để làm vỏ bánh được đậm đà hơn, không bị nhạt thì dùng nước nầu rau củ pha với bột.
-Sau đó, bạn bắt lên bếp khoáy trộn bột, quậy đều tay, khi bột sệt lại, nửa chín nửa sống là được.

Gói bánh và hấp bánh:



-Bạn có thể gói bánh bằng lá chuối hoặc dùng giấy kiếng.
-Đặt giấy kiếng lên một cái dĩa, rồi để một lớp bột lên, sau đó cho nhân vào và gói lại.

Lưu ý: Khi tán bột ra, nên tán mỏng ở phía ngoài, khi gói lại, bột bánh sẽ không bị dày.


-Sau đó, bỏ vào hấp bánh trong khoảng 30 phút.



Thế là bạn đã làm được 1 món bánh giò chay rồi đấy! Chúc bạn thành công.

CTV Bích Tuyền (Pháp)
Theo Monngoncuoituan.tk

0 nhận xét:

Đăng nhận xét