MNCT - Vị thơm của dừa và ngọt của sô cô la sẽ giúp cho bạn có một món kem thật tuyệt vời để hạ nhiệt những ngày nắng nóng.
Nguyên liệu:
- 1 chén cùi dừa bào nhỏ, không thêm đường
- 1 muỗng cà phê cà ri ngọt
- ¾ chén đường trắng
- 1 nhúm muối
- 1 hộp sữa dừa
- 3 lòng đỏ trứng
- 1 ½ chén kem heavy cream
- ½ chén sô cô la chip đen
Cách làm:
Bước 1: Đun cùi dừa và cà ri trên chảo với ngọn lửa vừa. Thỉnh thoảng đảo cho đến khi khô, dậy mùi thơm và có màu đẹp.
Bước 2: Cho hỗn hợp cà ri dừa, đường, sữa dừa và muối vào một chảo đun ở nhiệt độ cao trong 5 phút, khuấy đều. Tắt bếp, đậy vung và để như vậy trong khoảng 1 giờ.
Bước 3: Lọc hỗn hợp dừa bằng rây lưới rồi cho vào chảo đun nóng vài phút trên ngọn lửa vừa khoảng vài phút.
Bước 4: Từ từ cho hỗn hợp dừa nóng vào 3 lòng đỏ trứng và đánh liên tục. Lại cho hỗn hợp vào chảo đun trong 5 phút đến khi sền sệt. Lọc hỗ hợp qua rây lưới vào bát.
Bước 5: Cho kem heavy cream vào bát hỗn hợp đánh tiếp. Để hỗn hợp vào trong tủ lạnh với mục đích làm mát. Sau đó chuyển hỗn hợp sang máy làm trong kem khoảng 25 – 30 phút hoặc làm theo sự hướng dẫn của máy. Thêm sô cô la chip vào ở những phút cuối cùng.
Bước 6: Sau đó, chuyển kem sô cô la dừa sang hộp hay bát chứa và để trong tủ lạnh khoảng 3 giờ trước khi thưởng thức. Kem có thể để 1 tháng trong ngăn đá.
(Theo MNCT)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét