MNCT - Muốn làm tôm thật sạch và không còn mùi tanh khi chế biến cũng cần có cách sơ chế riêng...
Chuẩn bị:
Tôm; 1 que tăm; Một bát nhỏ; Một ít tinh bột ngô; 1 - 2 muỗng canh rượu sake.
Cách làm:
Bước 1: Kéo đầu tôm ra khỏi thân, bóc vỏ, chừa lại phần đuôi tôm.
Bước 2: Ở lưng tôm có phần chỉ đen chạy dọc lưng. Dùng tăm cắm xuống đầu chỉ tôm, khêu chỉ tôm lên và kéo về phía mình. Bạn cũng có thể dùng dao khía dọc lưng tôm rồi lấy chỉ đen ra.
Bước 3: Dùng dao khía một vài đường ngang bụng tôm. Giữ tôm bằng cả hai tay và uốn cong ngược tôm lại để tôm có thể duỗi thẳng ra. Tôm càng thẳng càng tốt, vì khi chế biến nó sẽ có hình dạng như mong muốn.
Bước 4: Cắt phần chóp cuối cùng của đuôi tôm như hình bên dưới.
Bước 5: Bỏ nước bẩn ở đuôi tôm bằn cách giữ mũi dao xuống đuôi tôm và gạt từ trái quá phải, để ép nước ra từ chỗ cắt (ở bước 4). Nếu bạn bỏ qua bước này, thì khi chiên tôm nó có thể sẽ khiến dầu bắn vì có nước.
Bước 6: Rắc tinh bột ngô lên tôm. Tinh bột ngô sẽ giúp khử mùi tanh và hấp thụ những bụi bẩn còn bám ở tôm. Sau đó rửa sạch tôm.
Bước 7: Thêm từ 1 – 2 muỗng canh rượu sake và dùng tay bóp tôm cho sạch. Sau 10 phút, chắt bỏ rượu và bạn cũng không cần phải rửa lại tôm lần nữa.
Cách làm sạch tôm hơi cầu kỳ một chút nhưng cũng không quá khó các bạn nhỉ. Giờ bạn chỉ việc dùng tôm để chế biến cho các món ăn của mình rồi.
Theo giadinh
0 nhận xét:
Đăng nhận xét