người thầy
Bài mới cập nhật
Loading...
Thứ Hai, 13 tháng 8, 2012

Đậu hủ chiên xốt nấm và tôm

MNCT - Không tốn mấy công chuẩn bị, bạn đã có món ăn lạ miệng cho bữa cơm gia đình với các nguyên liệu dễ tìm.


Nguyên liệu:

-2 đến 3 miếng đậu hủ.
-150g tôm.
-2 đến 3 tai nấm, có thể dùng nấm hương.
-Vài cây cải bẹ xanh.
-Hành lá, tiêu, nước mắm, muối, hạt nêm.
-2 thìa súp bột năng.

Cách làm:

Bước 1:
-Xắt đậu thành từng miếng tầm 5-7cm.
-Đun nóng dầu, thả từng miếng đậu vào chiên. Đậu vàng, gắp ra đĩa có lót giấy thấm bớt dầu ăn.
-Tôm bóc nõn, rút chỉ đen lên lưng tôm cho sạch, rửa lại tôm với nước muối pha loãng. Giã thô tôm. Ướp vào tôm nửa thìa nhỏ muối, ít hạt tiêu.


Bước 2:
-Thái nấm thành từng lát vừa ăn. Cải bẹ thái khúc ngắn.
-Bột năng đổ vào bát, thêm ba thìa súp nước lọc, hòa bột năng tan.


Bước 3:
-Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn ở nồi, đổ hành hương vào phi thơm. Đổ tôm vào xào chín.
-Thêm nấm, cải vào, dùng đũa đảo đều để nấm chín. Nêm vào một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, nửa thìa nhỏ muối. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.


Bước 4:
-Tiếp theo cho hành lá đã thái nhỏ, thêm bát con bột năng vào.
-Hỗn hợp nước xốt nấm và tôm sẽ hơi sền sệt.
-Tắt bếp, rưới đều hỗn hợp nấm và tôm lên đĩa đậu phụ. Rắc ít hạt tiêu lên bề mặt. Dùng nóng với cơm.

Theo ngoisao.net

0 nhận xét:

Đăng nhận xét