MNCT - Lá lốt thơm nồng, hòa quyện với thịt bò mềm thơm, bạn hãy làm để đãi khách khi nhà có tiệc, chắc hẳn mọi người sẽ thích đấy. Nào bắt tay làm với CTV Mẹ Bon thôi !!!
Nguyên liệu:
-400g thịt bò xay.
-40g mỡ thái hạt lựu, có thể thay bằng dầu ăn.
-Lá lốt.
-Gia vị: Muối, tiêu, hành khô, hạt nêm.
Cách làm:
-Trộn thịt bò xay, mỡ, hành khô thái nhỏ, thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, một ít tiêu, 1 muỗng cà phê muối trộn đều, ướp khoảng từ 2-3 tiếng đồng hồ.
-Lá lốt rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.
-Trải lá lốt ra ở mặt thớt, dùng muỗng múc một ít hỗn hợp thịt lên bề mặt lá lốt.
-Dùng tay xếp lá và cuộn tròn lại.
-Ghim những lá lốt vào que tre.
-Tiếp tục nướng lá lốt ở trên lửa than đến khi lá lốt chín, có màu xanh đậm.
-Lấy ra khỏi bếp, dùng kèm với mắm nêm pha hoặc nước mắm chua ngọt, có thể ăn kèm với bánh hỏi.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
CTV Mẹ Bon
Theo Monngoncuoituan.tk
0 nhận xét:
Đăng nhận xét