MNCT - Mùa hè đến cua lột lại rộ lên khắp các chợ đều thấy có cua lột, cua mềm mại từ ngoài vào trong, ăn vỏ cua mềm mềm dai dai, thịt cua béo ngậy, cua lột nấu cùng rau bồ ngót thì ngon tuyệt vời vì nó hòa quyện hương vị cua vào với mùi thơm của rau ngót , bạn sẽ cảm nhận được vị đặc biệt của cua lột.
Nói đến cua lột ai cũng nghĩ ngay đến món cua lột chiên giòn. Hôm nay, CTV ThienNaBep chia sẽ cùng các bạn món Cua lột chiên giòn sốt me cho cuối tuần này nhé!
Cua lột chiên giòn sốt me. Ảnh: ThienNaBep |
Nguyên liệu:
- Cua lột.
- 1 quả trứng.
- Bột chiên giòn hoặc các loại bột chiên tôm.
- Gia vị : nước mắm, bột nêm, muối, ớt xay, me bột.
- Rau xà lách, cà chua, dưa leo ăn kèm.
Ảnh: ThienNaBep |
Cách làm:
- Cua mua về bỏ yếm rửa sạch, để ráo nước, cắt cua làm đôi ướp 1 tí xíu gia vị vào cua gồm: bột nêm, muối, đường sẽ làm cho cua đậm đà.
- Bắt chảo dầu nóng lên.
- Trứng đánh nhẹ cho đều rồi cho cua vào lăn qua trứng 1 lớp.
Ảnh: ThienNaBep |
- Lấy cua ra khỏi trứng, lăn ngay vào bột.
Ảnh: ThienNaBep |
- Sau khi cua đã áo đều bột thì cho vào chiên cho vào 2 mặt thì lấy cua ra giấy cho thấm hết dầu trong cua. Chiên cho đến khi hết cua.
- Xếp trang trí xà lách, dưa leo, cà chua lên đĩa rồi cho cua lên trên.
- Cho nước mắm, đường, me bột, ớt bột và tí xíu nước lên bếp nấu cho hỗn hợp hoà tan nêm nếm vừa ăn chua mặn ngọt thanh nhẹ, đợi khi hỗn hợp hơi sền sệt lại thì bắt xuống, đổ nhanh tay vào đĩa cua đã được chuẩn bị xong.
Ảnh: ThienNaBep |
Món này ăn nóng mới ngon. Chúc các bạn ngon miệng.
CTV ThienNaBep
Theo Monngoncuoituan.tk
0 nhận xét:
Đăng nhận xét