MNCT - Bếp trưởng nhà hàng Hoa Lotus Court, Liên Hoa Cung Đình thuộc khách sạn Moevenpick Sài Gòn - Ông Ng Chee Kin Brandon chia sẻ niềm say mê với nghề đầu bếp và sự thành công của mình.
- Bí quyết thành công của ông trong việc thiết lập chuỗi nhà hàng Trung Hoa là gì?
- Tôi có một niềm say mê là làm hài lòng những khách hàng đến với mình và cung cấp cho họ những gì tôi có thể làm được. Tôi cũng muốn thể hiện cá tính của mình trong các dịch vụ của nhà hàng tôi làm bếp cộng với chất lượng và sự quan tâm đến các cảm nhận cá nhân của khách hàng.
Tôi cho rằng bất kể trong lĩnh vực nào cũng vậy, thành tựu sẽ đến từ quá trình tìm hiểu kỹ và theo đuổi ước mơ của mình. Tôi chăm chút cho việc đào tạo, truyền nghề cho các nhân viên, chú ý đến từng chi tiết nhỏ và muốn mình tiến lên mỗi ngày.
Ng Chee Kin đã thành công trong việc xây dựng các nhà hàng Hoa tại Indonesia và Malaysia với kinh nghiệm 20 năm nấu bếp tại nhiều khách sạn nổi tiếng ở Đông Nam Á. Xây dựng một nhà hàng kiểu Trung Hoa tại Việt Nam là ước mơ của ông.
- Ở Malaysia và Indonesia, đồ ăn Trung Hoa rất phổ biến. Vậy “vũ khí bí mật” giúp ông thành công với các nhà hàng của mình là gì?
- Cũng giống như khi đến với Việt Nam, tôi nhìn và nắm bắt, tận dụng những lợi thế của các thị trường đó. Thực phẩm tươi ngon, chất lượng cao, gia vị dồi dào phong phú, con người chăm chỉ và tài năng, đó là những nguồn lợi lớn mà tôi đã sử dụng cho các nhà hàng của mình. Chỉ cần chú tâm xây dựng và đào tạo nhân viên, thiết lập cho họ lòng tự tin vào khả năng và kiến thức của mình, tôi đã có được những thành công mong muốn.
Tôi thích sự cạnh tranh cao độ trong việc mở các nhà hàng Trung Hoa bởi khi đối mặt với thách thức và cạnh tranh, chúng ta có động lực để vượt qua và chiến thắng. Thách thức càng lớn, điều chúng ta đạt được có giá trị càng cao. Và qua mỗi chiến thắng như thế, chúng ta trở nên mạnh mẽ và tự tin hơn.
Vũ khí bí mật của tôi là những bữa ăn đáng nhớ và sự hài lòng của khách hàng sau khi trải nghiệm các món ăn tại các nhà hàng của tôi.
- Ông tự hào về món ăn nào ở Lotus Court?
- Tôi nghĩ đó là món cá hồi Kung Pow với dấm ngọt và hạt điều (cá hồi có giá trị dinh dưỡng cao với kỹ thuật nấu công phu). Tôi cũng hy vọng khi nhắc đến Liên Hoa Cung Đình, người ta cũng sẽ nhớ đến món ăn đơn giản này.
Có nhiều người thích ăn đồ Trung Hoa nhưng không biết gọi món thế nào cho đúng kiểu, ăn không quá no mà vẫn thưởng thức được bề dày và sự phong phú của nền ẩm thực tinh tế này. Ông có gợi ý gì?
- Theo tôi, một bữa ăn ngon là sự kết hợp hài hòa giữa các món ăn, màu sắc, vị ngon cũng như mùi thơm của thức ăn. Một bữa ăn ngon không cần quá đắt tiền hay nói cách khác, bỏ nhiều tiền ra chưa chắc bạn đã được ăn ngon. Bạn nên chọn một bữa ăn đơn giản, kích thích và thỏa mãn đủ các giác quan, lại có giá trị dinh dưỡng cao và có lợi cho sức khỏe.
Bạn có thể tham khảo thực đơn sau: khai vị với sứa tẩm gia vị, đĩa nhỏ, ít cholesterol; súp Tứ Xuyên vị chua lạ miệng; cá tươi hấp; sườn nấu dứa chua kích thích khẩu vị; bò tàu xì, rau xào để cung cấp vitamin cho cơ thể. Bạn đồng hành của bữa ăn này là cơm hoặc mì và món tráng miệng là chè.
- Việt Nam cho ông cảm hứng sáng tạo gì trong công việc?
- Tôi không thông thạo tiếng Việt nhưng tôi luôn lắng nghe và học hỏi từ những bậc tiền bối, những người lớn tuổi ở đây. Họ luôn chia sẻ bí quyết nấu nướng, những công thức đặc biệt, phương pháp nấu ăn truyền thống và tất cả những cái đó đều có ích, cho tôi cảm giác tốt và niềm cảm hứng để xây dựng sự tự tin và động viên tôi làm việc.
Tôi cũng thích đi chợ ở Việt Nam, đi về nông thôn để xem và thưởng thức những món ăn địa phương. Nói chung, tôi say mê và thích chia sẻ với bạn bè và những người xung quanh về những trải nghiệm mà tôi nhận được mỗi ngày và từ công việc, cuộc sống ở đây.
Theo Vnexpress
0 nhận xét:
Đăng nhận xét