MNCT - Thịt thăn heo là phần thịt ngon nhất vì đây là phần thịt nạc nhất (ít mỡ), ngọt thịt, mềm, nhiều chất dinh dưỡng. Thường các bà mẹ hay mua thịt thăn về nấu cho các em nhỏ ăn. Dù từ một nguyên liệu là thịt thăn heo nhưng chúng ta sẽ có nhiều cách chế biền để có những hương vị rất riêng và độc đáo cho bữa ăn gia đình vào cuối tuần. Hãy bắt tay cùng làm với MNCT nhé!
- 200g thăn heo, cắt miếng vuông
- 1/2 củ hành tây, cắt múi cau
- 1/2 trái ớt xanh, cắt miếng vừa ăn
- 1 trái cà chua, cắt miếng vuông
- 1 miếng thơm, cắt miếng vừa ăn
- 3 tép tỏi, bằm nhuyễn
- 50g bột bắp
- 1 muỗng cà phê hạt nêm
- 1/4 muỗng cà phê tiêu xay
- 500ml dầu ăn
Làm xốt chua ngọt:
- 1/2 chén dấm trắng
- 1/2 chén đường cát trắng
- 1 muỗng cà phê muối
- 1/2 chén xốt cà chua
- 1 khúc gừng, đập dập
Thực hiện:
1.Ướp thăn heo với hạt nêm từ thịt và tiêu xay. Để cho thấm.
2.Nhúng thăn heo vào bột bắp, chiên vàng.
3.Làm xốt chua ngọt: cho tất cả nguyên liệu vào chảo, đun sôi lên, sau đó giảm lửa đến khi nước xốt sệt lại là được.
4.Xào tỏi bằm với dầu ăn cho thơm.
5.Thêm hành tây, ớt xanh, cà chua và thơm vào chảo, xào đều.
6.Cho tiếp xốt chua ngọt và thăn heo vào chảo. Đảo đều cho tất cả nguyên liệu thấm gia vị là được.
7.Múc thăn heo xốt chua ngọt vào dĩa, dùng nóng.
- Để thăn heo lăn bột giữ được độ giòn: khi xào cho thăn heo lăn bột vào sau cùng.
- Để xốt chua ngọt thơm ngon hơn: cho vào xốt chua ngọt ít gừng khi nấu.
(Theo MNCT)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét